Kreólskur pottréttur Ebbu Guðnýjar – einfaldur, fljótlegur, góður!

0

Kreólskur pottréttur

Einfaldur, fljótlegur og ótrúlega góður!!!   *Fyrir fjóra til fimm

kreolskur-rettur_File0355

INNIHALD

500 g kjúklingabringur brytjaðar (einnig hægt að nota afganga af kjúklingi, lambakjöti, nautakjöti o.s.frv.)

2-3 hvítlauksrif

2 laukar eða blaðlaukar

4 tsk þurrt estragon (eða 4 tsk marjoram eða 4 tsk timian. Ef notaðar eru ferskar kryddjurtir þá er magnið um 4 msk smátt saxaðar)

2 tsk paprikuduft

2 tsk karrí

½ tsk pipar nýmalaður

3-4 tómatar

6-8 gulrætur

1 tsk sjávarsalt

2-3 tsk lífrænn msg-laus grænmetiskraftur leystur upp í 4-5 dl af heitu vatni

1 dós 10% sýrður rjómi (180 g)

4 msk sæt chilisósa

1 msk mangóchutney

2 dl rjómi, kókósmjólk eða 10% sýrður rjómi. Einnig má nota þeyttan rjóma ef hann er til ..

 

AÐFERÐ

1. Skerið laukinn smátt á einu bretti.

2. Á öðru bretti skerið þið kjúklinginn í munnbita (eða það afgangskjöt sem þið ætlið að nota)

3. Mýkið laukinn ásamt kryddinu og kjötinu í ½ desilítra af vatni í sæmilega stórum potti.

4. Á meðan þetta mallar skuluð þið þvo og skera allt grænmetið í munnbita (á sama bretti og þið skáruð laukinn) og henda út í pottinn jafnóðum.

5. Mangóchutney og chilisósu bætt út í. 5. Bætið við grænmetiskrafti (í vatninu), sýrðum rjóma og rjóma/kókosmjólk og látið allt malla í um 20 mínútur á vægum hita.

 

Réttinn má bera fram með niðurskornu grænmeti og/eða salati, kartöflum, hýðishrísgrjónum, byggi, quinoa eða grófu brauði.

 

Forsíða Covermyndir-nr.78-200x300

 

Heimasíða Ebbu hér

Þar er einnig í boði app fyrir Iphone og Ipad  hér þar sem finna má einfaldar uppskriftir að hollum og næringarríkum barnamat fyrir börn frá 6-12 mánaða sem og uppskriftir fyrir alla fjölskylduna. Innkaupalisti fyrir búðina fylgir með. Mjög einfalt og þægilegt í notkun.

SHARE