Æðislegt Lasagna – Uppskrift

Á síðunni Eldhússögur.com er að finna uppskrift af þessu æðislega Lasagna.

mkmkmkmkmoo

Uppskrift fyrir 6:

Kjötsósa:

  • 800 gr. hakk
  • 1 pakki beikon
  • 1 stór laukur
  • 3-4 hvítlauksgeirar
  • 150 gr sveppir
  • 2 dósir niðursoðnir tómatar (ég nota yfirleitt Huntz með hvílauk annars vegar og basiliku hinsvegar)
  • 3 msk tómapuré
  • kjötkraftur
  • Heitt pizzakrydd frá Pottagöldum
  • Krydd lífsins frá Pottagöldrum
  • basiliku krydd
  • oregano krydd
  • salt og pipar
  • olía til steikingar
  • lasagna plötur
  • rifinn ostur

Ostasósa: 

  • 90 gr smjör
  • 90 gr hveiti
  • ca 1 líter nýmjólk
  • 2 dl rifinn mozzarella ostur
  • 150 gr rjómaostur
  • múskat
  • salt og pipar

Aðferð

Beikon steikt á pönnu þar til það verður stökkt og gott. Beikonið tekið af pönnunni, lagt á eldhúsrúllublað, þerrað, kælt og skorið niður í litla bita. Sveppir skornir í sneiðar, laukur saxaður smátt ásamt hvítlauk. Steikt á pönnu þar til laukurinn er orðinn mjúkur og sveppirnir hafa tekið lit. Til þess að laukurinn brenni ekki er blandan tekin af pönnunni og hakkið steikt. Það er kryddað vel með kryddunum í uppskriftinni (ég notaði lítið sem ekkert salt þar sem að beikonið er vel salt) og nautakrafti bætt út í. Beikoni og grænmeti bætt út í ásamt niðursoðnum tómötum og tómatpuré. Þessu er leyft að malla í dágóða stund, smakkið til með kryddunum eftir þörfum.

,l,l,l,

Ostasósan:

Smjör brætt í potti og hveiti hrært saman við. Síðan er mjólkinni hellt rólega saman við, munið að hræra án afláts. Bætið osti og rjómaosti út í, hrærið saman á vægum hita þar til að osturinn er bráðnaður. Kryddið með múskati, salti og pipar.

llfgoo

Lasagna sett saman:

Fyrst er ostasósa sett á botninn á eldföstu móti, því næst er lasagna plötum raðað yfir, þá kjötsósan og svo koll af kolli. Endað á ostasósu og þá er rifnum osti dreift yfir. Ef ég á ferska basiliku raða ég henni stundum yfir efsta lagið af ostasósunni áður en ostinum er dreift yfir.

oopoppp

Bakið í ofni við 200 gráður í ca. 25-30 mínútur. Berið fram með góðu brauði og salati. Svo mæli ég með því að gera mjög stóra upppskrift af lasagna, setja í fleiri en eitt form og frysta auka formin. Það er afar ljúft að geta tekið lasagna út úr frysti að morgni, stungið því inn í ofn eftir vinnu og verið fyrirhafnalaust komin með afar gómsætt lasagna á borðið hálftíma síðar!

img_4508

SHARE