Þessi jógúrt er meinholl og alveg dásamlega ljúffeng. Uppskrift er fengin af blogginu hennar Tinnu Bjargarsem ég mæli eindregið með því að þú kíkir á. Eins skaltu fylgjast með Tinnu á Facebook – hún er alltaf að framkvæma einhverja galdra í eldhúsinu.

Sjá einnig: Grænmetisbuff með gulrótum og jógúrtsósu – Uppskrift

IMG_4004

Jógúrt

1/2 avocado

3 msk grísk jógúrt

  • Maukið avocado og gríska jógúrt í matvinnsluvél eða blandara þar til jógúrtin verður silkimjúk og kekkjalaus.
  • Mér þykir best að nota gríska jógúrt en hægt er að setja venjulega hreina jógúrt í staðinn eða jafnvel sleppa henni alveg.

Jarðarberjasósa

6-7 frosin jarðarber

1-2 tsk hunang

  • Afþíðið jarðarber og sjóðið í potti með hunangi. Ég er svo mikill sælkeri að ég set 2 tsk af hunangi í mína jarðarberjasósu.
  • Fyrir þá sem vilja algjörlega sleppa sykri er gott að setja nokkra steviudropa í staðinn.
  • Setjið avocadojógúrt og jarðarberjasósu lagskipt í skál eða krukku og stráið múslí eða muldum hnetum yfir.
SHARE