Fiskgratín með sveppum

Þessi uppskrift er skemmtileg tilbreyting frá venjulegum fiskréttum. Svakalega góður og kemur frá Ljúfmeti og Lekkerheit.

Fiskgratín með sveppum

Einfalt fiskgratín með sveppum

  • 700 g þorskur eða ýsa
  • 1 tsk + ½ tsk salt
  • 250 g sveppir
  • 2 msk bragðdauf olía
  • 2 hvítlauksrif
  • 2 dl rjómi
  • ½ – 1 msk maizena
  • ½ – 1 grænmetisteningur
  • 1 dl rifinn ostur

Hitið ofninn í 200°. Saltið fiskinn með 1 tsk af salti og leggið hann i eldfast mót. Skerið sveppina í sneiðar og steikið í olíu í um 5 mínútur. Skalið og fínhakkið hvítlaukinn og steikið hann með sveppunum síðustu 2 mínúturnar. Kryddið með ½ tsk af salti og hellið rjóma saman við. Látið sjóða í 2 mínútur og bætið þá maizenasterkju í sósuna. Setjið grænmetiskraft út í og látið sjóða um stund. Hellið sveppasósunni yfir fiskinn, stráið rifnum osti yfir og bakið í miðjum ofni í um 20 mínútur.

 

Ljúfmeti á Facebook 

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE