Fiskibollur

Þetta eru þessar gömlu, góðu íslensku fiskibollur. Þær koma frá Café Sigrún

 

Fiskibollur

Gerir 12-15 bollur

Innihald

  • Fjórðungur laukur, afhýddur og saxaður gróft
  • Fjórðungur blaðlaukur, saxaður gróft (má nota lauk í staðinn)
  • 1 hvítlauksrif, afhýtt og saxað gróft
  • 450 g hvítur fiskur t.d. ýsa (ef frosinn, afþíðið þá)
  • 0,5 tsk ferskt engifer, saxað smátt (má sleppa)
  • 1 egg
  • 50 ml léttmjólk
  • 1 tsk kókosolía
  • 3 msk kartöflumjöl (eða spelti ef þið þolið glútein)
  • 1 tsk pipar
  • 1 tsk salt (Himalaya eða sjávarsalt

Aðferð

  • Ef fiskurinn er frosinn þarf að afþýða hann og láta vatnið renna af.
  • Afhýðið lauk, hvítlauk og engifer og saxið gróft.
  • Saxið blaðlaukinn gróft.
  • Roðflettið og beinhreinsið fiskinn og skerið gróft.
  • Setjið laukinn, hvítlaukinn, engiferið og blaðlaukinn í matvinnsluvélina og blandið í 10 sekúndur.
  • Setjið fiskinn og eggið út í og maukið ágætlega (þannig að hann losni vel í sundur).
  • Bætið kartöflumjölinu, saltinu og piparnum saman við og blandið í nokkrar sekúndur eða þannig að úr verði eins konar deig.
  • Bætið mjólkinni saman við eins og þurfa þykir, deigið ætti ekki að vera of blautt.
  • Bætið kókosolíunni út í.
  • Setjið allt í stóra skál og hrærið vel.
  • Mótið bollur með matskeið (gott að vera í plasthönskum og dýfa skeiðinni í vatn inn á milli).
  • Setjið bökunarpappír á bökunarplötu.
  • Raðið bollunum á plötuna.
  • Bakað í ofni við 180° C í um 15-20 mínútur.
  • Snúið við og bakið í 10-15 mínútur.

Smellið endilega like-i á Café Sigrún á Facebook

cs_logo

SHARE