Fiskréttur með blaðlauk og sveppum

Þessi er flott til að hefja nýja viku frá Ljúfmeti.com

Fiskréttur með blaðlauk og sveppum

Fiskréttur með blaðlauk og sveppum

  • 6-800 g ýsa eða þorskur
  • 1 góður blaðlaukur
  • 250 g sveppir (1 box)
  • 1 bolli rifinn ostur
  • 2,5 dl rjómi  eða matreiðslurjómi
  • 2 msk sveppasmurostur (má sleppa en ég bætti við og notaði 4-5 msk)
  • ½ – 1 sítróna
  • 1-1½ tsk aromat

Kreistið sítrónu yfir fiskflökin og kryddið með aromatkryddinu. Látið standa um stund.

Skerið fiskinn í bita og raðið í eldfast mót. Sneiðið blaðlaukinn og mýkið í olíu á pönnu, takið af og steikið sveppina í smá stund. Hellið þá rjómanum yfir, setjið rifna ostinn út í ásamt sveppasmurostinum og látið sjóða þar til hann er bráðinn. Bætið loks blaðlauknum á pönnuna og kryddið með aromatkryddi eftir smekk. Hellið þessu síðan yfir fiskinn og bakið við 190° í 15-20 mínútur.

Fiskréttur með blaðlauk og sveppum

SHARE