Fiskur með kókosflögum og basil

Þessi dásamlegi fiskur er frá Café Sigrún en hún er með stórkostlegt safn girnilegra uppskrifta á síðu sinni.

  • 175 g kirsuberjatómatar skornir í helminga
  • 1 hvítlauksrif, saxað smátt
  • 450 g ýsa (bein- og roðlaus)
  • 25 g kartöflumjöl eða spelti
  • 0,5 tsk salt (Himalaya eða sjávarsalt)
  • Smá klípa svartur pipar
  • 1 tsk kókosolía
  • 2 msk rautt, thailenskt karrímauk
  • 1 msk fiskisósa (Nam Plah)
  • 250 ml léttmjólk eða undanrenna
  • 2 msk kókosflögur
  • 20 fersk basil blöð, skorin í ræmur eða rifin

Aðferð

  1. Afhýðið hvítlaukinn og saxið smátt.
  2. Skerið kirsuberjatómatana í helminga.
  3. Skerið fiskinn í meðalstóra bita (ég miða við 4 bita á hvert flak eða svo).
  4. Setjið kartöflumjölið í skál og kryddið með salti og pipar. Veltið bitunum í mjölinu og þekið vel.
  5. Hitið kókosolíu á stórri pönnu. Setjið fiskinn á pönnuna og hitið í 3-4 mínútur. Ef vantar meiri vökva á pönnuna notið þá vatn.
  6. Blandið saman hvítlauk, karrímauki, fiskisósu og mjólk.
  7. Hellið blöndunni yfir fiskinn og hitið að suðu.
  8. Bætið tómötunum við og látið krauma í 5 mínútur (gætið þess að ofhita ekki því þá fara steinarnir að leka út úr tómötunum).
  9. Dreifið basil blöðunum yfir og kókosflögunum yfir og hrærið varlega svo að fiskurinn fari ekki í sundur.

Gott að hafa í huga

  • Gott er að hafa grjón með þessum mat og þá helst hýðishrísgrjón. Einnig er gott að nota bygg.
  • Nota má annan fisk en ýsu, t.d. má nota þorsk, steinbít eða lúðu.
  • Ef kókosolían er hörð má stinga krukkunni í heitt vatn í nokkrar mínútur þar til hún verður fljótandi.
  • Nota má aðra olíu en kókosolíu, t.d. vínberjakjarnaolíu eða repjuolíu.
  • Nota má hrísmjólk, möndlumjólk, sojamjólk eða haframjólk í staðinn fyrir léttmjólk.
  • Rautt karrímauk (thailenskt) er hægt að fá í flestum heilsubúðum sem og stærri matvöruverslunum. Gætið þess bara að sé ekki msg (monosodium glutamate, E-600 efni eða sykur í innihaldinu. Kaupið helst lífrænt framleitt mauk. Athugið að þau geta verið afar bragðsterk og geta innihaldið rækjumauk. Ef þið eruð jurtaætur (enska: vegan) eða með ofnæmi fyrir sjávarafurðum þurið þið að lesa innihaldið vel.

CaféSigrún á Facebook

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE