Fiskur með sólþurrkuðum tómötum og ólífum

SHARE
Þessi fiskréttur er svo góður að meira að segja þeir sem eru ekki hrifnir af fisk, borða hann með bestu lyst. Hann er frá Eldhúsperlum
min_IMG_4845

min_IMG_4843

Fiskur með sólþurrkuðum tómötum og ólífum:

  • 600 grömm nýr fiskur, ég notaði ýsu
  • Sólþurrkað tómatamauk, líka hægt að nota rautt pestó
  • 1 lítil krukka svartar ólífur
  • 1 kúla ferskur mozarella ostur
  • 1 askja kirsuberjatómatar
  • 1 dl rifinn parmesan ostur
  • Ólífuolía og gott krydd t.d Heitt pizzakrydd frá Pottagöldrum

Aðferð: Hitið ofn í 200 gráður og smyrjið eldfast mót með ólífuolíu. Skerið fiskinn í passlega bita, kryddið og leggið í mótið.min_IMG_4835

Smyrjið um það bil einni teskeið af sólþurrkaða tómatmaukinu ofan á hvern fiskbita.min_IMG_4837Skerið tómata og ólífur í tvennt og dreifið yfir. Leggið sneið af mozarella ofan á hvern fiskbita.min_IMG_4839Dreifið parmesan osti yfir allt saman og kryddið yfir með heitu pizzakryddi.min_IMG_4841Bakið í 20 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn bakaður. Berið fram t.d með góðu brauði eða hrísgrjónum og salati. Hér var rétturinn borinn fram með linguine að ósk þess fimm ára á heimilinu. min_IMG_4850

 

Fiskur í rjómalagaðri tómatakryddjurtasósu og grískt salat með blómkáls „couscous”

Fiskur í ómótstæðilegri mangó-hnetusmjörssósu 

SHARE