Fljótleg og ljúffeng ítölsk brauðterta

Þessi uppskrift er fengin af Eldhússögum. Þessi brauðterta er bæði fljótleg og gómsæt, svo er hún líka bara svo litrík og falleg – sómir sér vel á hvaða veisluborði sem er.

Sjá einnig: Franskar brauðrúllur

img_0082

Ítölsk brauðterta

  • Brauðtertubrauð skorið á lengdina (fæst frosið, notið 5 lengjur af 7)

Fylling 1:

  • 30 g basilika, blöðin söxuð smátt (nokkur blöð geymd fyrir skreytingu)
  • ca. 8 st. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt
  • 250 g Mascarpone ostur
  • ca 1/2 dós (90g) 10% eða 18% sýrður rjómi
  • salt & pipar
  • hnífsoddur af cayenne pipar

Fylling 2:

  • 1 Stóri Dímon ostur (250 g), maukaður
  • 1 dós 10% eða 18% sýrður rjómi (180g)
  • salt & pipar

Ofan á brauðið

  • 1 dós sýrður rjómi 36%
  • ca 8 sneiðar parmaskinka
  • ca 8 sneiðar góð ítölsk pylsa
  • 12 – 14 kirsuberjatómatar
  • ca 15-20 svartar ólífur
  • nokkur basiliku blöð
  • einnig fallegt að skreyta brauðtertuna með t.d. klettasalati, ferskum timjankvistum og/eða mismunandi tegundum af baunaspírum

11749739_10153054364637993_931005220_n

Brauðtertubrauðið sem kemur frosið er losað í sundur og látið þiðna. Á meðan er hráefnunum blandað saman fyrir fyllingarnar tvær og þær smakkaðar til með kryddi. Hvorri fyllingu fyrir sig smurt á tvær brauðlengjur og þær lagðar saman sitt á hvað, fimmta brauðlengjan er því næst lögð efst. Þá er brauðtertan smurð á alla kanta með 36% sýrðum rjóma. Að lokum er brauðtertan skreytt með parmaskinku, ítalskri pylsu, ólífum, kirsuberjatómötum, basilku og t.d. klettasalati, baunaspírum eða timjankvistum.

img_0079

img_0090

SHARE