Fljótlegur kjúklingur með kasjúhnetum

Þessi fljótlega og gómsæta uppskrift er frá Eldhúsperlum

Kjúklingur með kasjúhnetum (breytt uppskrift af www.marthastewart.com)

  • 700 gr beinlaust kjúklingakjöt t.d læri eða bringur
  • 2 msk maíssterkja eða kartöflumjöl
  • 4 hvítlauksrif, skorin í þunnar sneiðar
  • 4 vorlaukar, smátt saxaðir
  • 3 msk hrísgrjónaedik
  • 1 1/2 dl hoisin sósa
  • 1 lítið brokkolíhöfuð, skorið í smáa bita
  • 100 gr ristaðar kasjúhnetur
  • Salt, pipar, chilliflögur og olía

Aðferð: Byrjið á að skera kjúklinginn í passlega munnbita, setjið í skál með maíssterkjunni og veltið vel uppúr. Kryddið með salti og pipar.

min_IMG_4862

Hitið 2 msk af olíu á stórri pönnu og steikið kjúklinginn þar til hann er stökkur og nánast eldaður í gegn. Bætið hvítlauknum og vorlauknum á pönnuna, steikið í 1-2 mínútur og hellið þá hrísgrjónaedikinu út á.

min_IMG_4864

Látið sjóða niður í 1 mínútu. Hellið hoisin sósunni yfir ásamt ca. 1/2 dl af vatni, kasjúhnetunum og brokkolíinu. Blandið vel saman og látið sjóða í 2-3 mínútur.

min_IMG_4866

Ég vil hafa réttinn sterkan svo ég bætti við hressilega af muldum chilliflögum. Smakkið til þar til rétturinn er eins og þið viljið hafa hann. Berið fram með hrísgrjónum.

min_IMG_4873

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE