Fyllt kalkúnabringa

SHARE

Þessi væri frábær um hátíðarnar. Hugsa að ég prufi þessa uppskrift frá Eldhúsperlur.com um áramótin.

Fyllt kalkúnabringa – (fyrir 4-6):

  • Kalkúnabringa, um 1 kg.

Fylling:

  • 5 sneiðar beikon
  • 1 bakki sveppir
  • 3 meðalstórir skallottulaukar
  • 2 stönglar sellerí
  • 1 epli
  • 2 tsk Best á kalkúninn kryddblanda
  • 1 askja Philadelphia light rjómaostur
  • 3 msk gráðostur
  • 2 msk fljótandi kalkúnakraftur og 2 dl vatn.
  • 1,5 bolli brauðmylsna
  • 50 gr. smjör
  • 1 msk þurrkuð steinselja (eða fersk)
  • Safi úr einni sítrónu

Aðferð:

Ofn er hitaður í 160 gráður með blæstri. Panna hituð og smjörið brætt. Beikon, sveppir, laukur, epli og sellerí er allt skorið í frekar grófa teninga og steikt upp úr smjörinu ásamt 2 tsk af kalkúnakryddinu, smá salti og pipar.

IMG_1089Því næst er vatninu, kraftinum, gráðostinum og rjómaostinum bætt út á og brætt saman við. Brauðmylsnan er sett síðust. Allt hrært vel saman og svo sett í matvinnsluvél ásamt steinseljunni og sítrónusafanum og unnið létt saman, þó þannig að það séu smá bitar í fyllingunni.

IMG_1092Mér þykir þessi létti rjómaostur mjög góður og betri en sá hefðbundni það má þó alveg nota íslenskan rjómaost eða hefbundinn Philadelphia.

IMG_1091Því næst er vatninu, kraftinum, gráðostinum og rjómaostinum bætt út á og brætt saman við. Brauðmylsnan er sett síðust. Allt hrært vel saman og svo sett í matvinnsluvél ásamt steinseljunni og sítrónusafanum og unnið létt saman, þó þannig að það séu smá bitar í fyllingunni. Á myndinni hér fyrir ofan er brauðmylsnan sem ég notaði, þetta er bara venjuleg mylsna, nema að það eru einhver krydd líka í henni líka. Ég fékk þennan poka í Kosti.

Þegar fyllingin er tilbúin er kalkúnbringan þerruð og skorin þannig að hægt sé að fylla hana. Mér finnst best að leggja hana á fituhliðina og skera í hana eins og ég sé að opna bók..? Allavega þarf það að vera þannig að hægt sé að setja fyllinguna á hana og rúlla henni svo upp.

IMG_1094

IMG_1095Ég stráði smá kalkúnakryddi á bringuna og setti svo um það bil 1/3 af fyllingunni á hana.

IMG_1097Gott að skilja eftir smá brún við endan svo að fyllingin haldist inni í rúllun

IMG_1100Svo er bringunni bara rúllað upp, ekki láta útlitið á fyllingunni blekkja ykkur krakkar, fyllingar hafa aldrei myndast vel. Ég lofa að hún bragðast jafn vel og hún myndast illa 😉

IMG_1101IMG_1102Þegar bringunni hefur verið tjaslað saman batt ég hana saman með svona bómullarbandi.

IMG_1106Setti hana svo í eldfast mót, bar smá ólífuolíu á hana, salt og pipar og inn í ofn í þar til hún var komin í 72 gráður. Galdurinn er að elda hana alls ekki of lengi svo það er um að gera að taka hana út eftir um 50 mínútur og mæla hitann. Bringan var í 65 mínútur að eldast hjá mér. Ég hækkaði hitann í 180 gráður síðustu 10 mínúturnar til að fá góðan lit. Afganginn af fyllingunni setti ég í formið hjá kalkúnabringunni og eldaði með, tók bara enga mynd af því..

IMG_1115Leyfið kjötinu að hvíla sig í svona 10 mínútur við stofuhita áður en þið skerið það.

IMG_1118IMG_1120IMG_1123

Ég bar þetta fram með pönnusteiktun kartöflu- og sellerírótarteningum, einföldu kirsuberjatómatasalati, fyllingunni, sósu og fínasta rauðvínsglasi. Þetta var ljúffengt, kjötið mjög safaríkt en fyllingin samt aðalstjarnan !

SHARE