Þessi æðislega girnilega kaka er fengin af EldhússögumGulrótakökur eru alltaf góðar, þessi er best daginn eftir.

Sjá einnig: Rosaleg sælgætiskaka með karmellu Rice Krispies

img_44141

Gulrótakaka með súkkulaði og eplum

  •  3 stór egg
  • 2.5 dl matarolía (t.d. sólblómaolía)
  • 200 gr. sykur
  • 150 gr púðursykur
  • 2 tsk vanillusykur
  • 2 tsk kanill
  • 1/2 tsk múskat
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 320 gr. hveiti
  • 100 gr. suðusúkkulaði, fínsaxað
  • 400 gr gulrætur, rifnar
  • 1-2 græn epli, rifin

Rjómaostakrem

  •  100 gr. smjör, við stofuhita
  • 200 gr. flórsykur
  • 200 gr. rjómaostur, við stofuhita
  • 3 tsk vanillusykur

Aðferð:

Hitð ofinn í 180 gráður. Þeytið saman egg, sykur og olíu þar til blandan verður ljós. Bætið út í hveiti og öðrum þurrefnum og blandið varlega saman. Bætið við súkkulaði, rifnum gulrótum og rifnum eplum og blandið við deigið. Bakið í lausbotna smurðu formi (25 cm) í miðjum ofni í 50-60 mínútur.

Krem:

Hrærið saman smjör og flórsykur þar til það verður létt og ljóst, bætið þá við rjómaostinum og vanillusykri. Smyrjið kremið á kökuna þegar hún er orðin köld.

Facebook Comments
SHARE