Ferskt og gott salat frá Eldhússögur.com.

img_3864

Uppskrift f. 5

  • 5 kjúklingabringur vel kryddaðar með ,,Best á allt” frá Pottagöldrum eða með öðru góðu kjúklingakryddi).
  • 1 stórt beikonbréf (ca. 200 g)
  • ¼-1/2 rauðlaukur
  • 1 fetaostskrukka – olían ekki notuð (krukkan er 325 g með olíu)
  • 1 mangó
  • 1 avokado
  • 1 askja kirsuberjatómatar (ca. 250 g)
  • 1 kúla mozzarella ostur (125 g)
  • blandað salat (salat, spínat, ruccola), nota mikið af því!
  • karamelliseraðar pekanhnetur eftir smekk (má sleppa)

Dressing

  • 100 ml majónes
  • 200 ml sýrður rjómi
  • 75 ml balsamik edik
  • 40 ml sykur

img_3870

Aðferð:

  • Kryddið kjúklingabringur vel með ,,Best á allt” og grillið eða hitið í ofni, skerið í bita.
  • Steikið beikonið þar til það er stökkt, kælið og myljið í bita.
  • Skerið laukinn smátt
  • Skerið mangó, kokteiltómata, mozzarella og avókadó í bita
  • Blandið öllu saman við salat og fetaost

Dressing:

  • Blandið saman sýrðum rjóma og majónesi, saltið og piprið
  • Setjið edikið og sykurinn í lítinn pott og látið sjóða þar til þykknar örlítið, í ca. 3 mínútur. Kælið (þegar blandan kólnar þykknar hún, látið hana bíða passlega lengi þannig hún verði ekki alltof þykk) og blandið síðan smátt og smátt saman við sýrða rjómann/majónesið.

Blandið dressingunni saman við salatið og dreifið yfir karamelliseruðum pecanhnetum. Berið fram með góðu brauði.

skc3a4rmavbild-2012-07-11-kl-1-16-50-am

Ég myndi ekki sleppa karamelliseruðu pekanhnetunum, þær eru sjúklega góðar og það auðvelt að útbúa þær:

  • 1/2 dl. púðursykur
  • 1 tsk síróp
  • 1 tsk smjör
  • 1 1/2 dl pekanhnetur

Setjið púðursykur, síróp og smjör á pönnu og stillið á fremur háan hita þar til það koma loftbólur í karamelluna. Setjið þá hneturnar út í og hrærið vel þar til þær eru þaktar karamellu, haldið hitanum háum án þess þó að hneturnar brenni og hrærið stöðugt í til að halda hnetunum aðskildum. Haldið áfram að hræra í 5-7 mínútur þar til hneturnar eru orðnar gullinbrúnar og ristaðar. Setjið hneturnar á bökunarpappír (ég tók eina í einu með eldhústöng) og kælið.

 

Facebook Comments
SHARE