Guðdómlegir múslíbitar

SHARE

Þessir æðislegu bitar innihalda hnetur, hafra, fræ og rúsínur svo eitthvað sé nefnt. Bitarnir eru góðir einir og sér en algjörlega fullkomnir með dálitlu hvítu súkkulaði. Uppskriftin er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt. 

IMG_2537

Gómsætir múslíbitar

270 g tröllahafrar
2 msk kókosolía, fljótandi
2 msk púðusykur
2 msk hlynsýróp
4 msk hunang
1 tsk vanilludropar
1 tsk kanill
¼ tsk múskat
1 ½ bolli blanda að eigin vali (fræ, hnetur, rúsínur, ber)
100 g hvítt súkkulaði

  1. Setjið hafrana á smjörpappír á bökurnarplötu og hitið í 170°c heitum ofni í um 15 mínútur. Hrærið reglulega í blöndunni svo hún brenni ekki. Setjið smjörpappír í um 23 cm ferhyrnt form.
  2. Setjið olíu á pönnu og bætið sykri, hlynsýrópi, hunangi, vanillu, kanil og múskati saman við. Hrærið vel í blöndunni þar til sykurinn er uppleystur. Takið þá af hellunni.
  3. Setjið hafrana í skál og hellið heitu blöndunni yfir hafrana. Bætið því næstum hinum hráefnunum saman við. Hellið í formið og þrýstið þétt á blönduna. Geymið bitana í kæli eða frysti í amk. klukkustund. Takið síðan úr frysti og skerið í bita.
  4. Bræðið súkkulaðið og dreyfið því yfir bitana með lítill skeið. Leyfið súkkulaðinu að harðna og njótið síðan vel.
SHARE