Heilsteiktur kjúklingur með kryddjurtarjómasósu

SHARE

Er þessi ekki tilvalinn sunnudagsmatur? Æðisleg uppskrift frá Eldhússögum

Uppskrift: 

  • 1 heill kjúklingur frá Rose Poultry
  • kjúklingakrydd frá Pottagöldrum

Kryddjurtarjómasósa f. ca. 4:

  • soðið sem fellur til af kjúklingnum (um það bil 1-2 dl)
  • 2 dl rjómi
  • 1 msk sojasósa
  • ca 120 g Philadelphia ostur með hvítlauk og kryddjurtum
  • salt og pipar eftir smekk (gætið þess að sojasósan er sölt)
  • sósujafnari (ef með þarf)

Soðið af kjúklingnum og sojasósan sett saman í pott og suðan látin koma upp. Þá er rjómanum og Philadelphia osti með hvítlauk og kryddjurtum bætt út í og leyft að malla í um það bil 10 mínútur á meðalhita. Sósan er smökkuð til með pipar og salti. Sósan þykkist vel á meðan hún mallar en ef hún er of þunn er hægt að bæta út í hana sósujafnara.

Ofnsteiktar kartöflur og gulrætur

  • kartöflur
  • gulrætur
  • ólífuolía
  • flögusalt (Falksalt með hvítlauki)
  • grófmalaður svartur pipar
  • ítalskt krydd eða kryddblanda (til dæmis basilika, rósmarín og oregano)

Kartöflur eru þvegnar og skornar í bita. Gulrætur eru flysjaðar og skornar í svipað stóra bita og kartöflurnar. Hvort tveggja er sett í ofnskúffu og ólífuolíu ásamt kryddi dreift yfir, blandað vel saman. Bakað í ofni við 200 gráður í ca. 25 mínútur.

IMG_6869

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE