Dúnmjúk bollakaka. Vanilla. Sykurpúðar. Almáttugur, þarf eitthvað meira? Nei, ég held ekki. Þessi himneska uppskrift er fengin af Gulur, rauður, grænn & salt – við mælum með því að þú skellir í svona kökur, ekki seinni en strax í dag.

Sjá einnig: Æðislegar vanillubollakökur

2013-09-18-19-28-59

Himneskar bollakökur

200 g smjör, við stofuhita
3 dl sykur
4 egg við stofuhita
7 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
500 ml rjómi
2 tsk vanilludropar

  1. Blandið saman smjör og sykur þar til blandan er orðin létt og ljós. Þetta tekur um 5 mínútur.
  2. Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið áfram í nokkrar mínútur.
  3. Látið hveiti og lyftiduft saman í skál og sigtið 3 sinnum.
  4. Látið síðan hveitið, rjómann og vanilludropana í eggjablönduna og hrærið stuttlega.
  5. Látið kökurnar í muffinsform 1 kúfuð msk í hvert form.
  6. Bakið við 200°c heitan ofn í um 20-25 mínútur.
  7. Leyfið þeim að kólna lítillega áður en þið látið kremið á.

Sykurpúðakrem
3 eggjahvítur
1/2 tsk sítrónusafi
340 g sykur
65 ml vatn
2 tsk vanilludropar

  1. Látið eggjahvítur og sítrónusafa í tandurhreina og þurra hrærivélaskál og geymið (ekki byrja að hræra strax).
  2. Látið sykurinn, vatn og vanilludropa á pönnu og hrærið saman. Hitið síðan blönduna þar til hún hefur náð 120°c (nota kjöthitamæli). Þegar því er náð byrjið að hræra eggjahvíturnar á hæsta styrk. Þegar þær eru byrjaðar að freyða hellið þá fljótandi sykrinum smátt og smátt út í. Athugið að það er fátt verra en að fá heitan sykur á sig, farið varlega, látið heimilismenn vita að halda sér frá og passið að börn séu hvergi nálægt. Hrærið í 5 mínútur.
  3. Nú ætti blandan að vera orðin stíf og þykk. Sprautið á bollakökurnar.
Facebook Comments
SHARE