Hindberjasnittur með hvítsúkkulaðiglassúr

Þessi hindberjaveisla er frá Gulur, Rauður, Grænn & Salt

Hindberjasnittur með hvítsúkkulaðiglassúr
300 g hveiti
200 g smjör, mjúkt
100 g flórsykur
2 eggjarauður

8 msk hindberjasulta (eða magn að eigin smekk)

Glassúr
100 g hvítt súkkulaði, t.d. Síríus hvítir súkkulaðidropar
25 g smjör
200 g flórsykur
5 msk heitt vatn

  1. Blandið hveiti og flórsykri saman. Hellið í hræriskál og bætið smjörinu saman við. Blandið vel saman og bætið því næst eggjarauðum saman við. Hrærið öllu mjög vel saman eða hnoðið með höndunum.
  2. Skiptið deiginu í tvennt og setjið á sitthvorn smjörpappírinn. Byrjið á að pressa deigið aðeins niður. Setjið í kæli í klukkustund (mikilvægt). Hitið ofninn á 175°c.
  3. Takið því næst einungis annað deigið fram og rúllið því út þannig að það endi í 25×30 cm. Setjið fyrstu plötuna inn í ofninn í um 12 mínútur. Takið á meðan hitt deigið úr ískápnum og rúllið eins. Bakið hana þegar hin er elduð og leyfið að kólna.
  4. Gerið glassúrinn með því að bræða smjör og súkkulaði rólega saman við vægan hita. Bætið síðan flórsykri og heitu vatni saman við og hrærið vel.
  5. Smyrjið einn hluta kökunnar með hindberjasultu. Leggið þá hinn botninn yfir og setjið svo glassúrinn yfir hann. Skerið í bita og njótið.

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE