Hnetusmjörskökur

Þessar æðislegu hnetusmjörskökur koma frá Café Sigrún. 

Innihald

  • 250 ml hnetusmjör án viðbætts sykurs, mjúkt eða milligróft
  • 130 g rapadura hrásykur (eða annar hrásykur)
  • 1 egg

Aðferð

  1. Hrærið saman eggi, rapadura hrásykri og hnetusmjöri. Hrærið þangað til allt er kekkjalaust og mjúkt. Gott er að nota handhrærivél en ekki nauðsynlegt.
  2. Hnoðið deigið lítillega.
  3. Mótið litlar kúlur og setjið þær á bökunarplötu með bökunarpappír undir.
  4. Ýtið létt ofan á hverja kúlu með gaffli (gott að bleyta hann á milli).
  5. Bakið við 200°C í 10-12 mínútur eða þangað til kökurnar eru farnar að taka lit.
  6. Kökurnar eru MJÖG linar þegar þær koma beint úr ofninum en harðna þegar þær kólna og verða þá stökkar.

Endilega smellið á like á Facebook síðu Café Sigrún

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE