Hreindýrabollur – Uppskrift

Maðurinn minn fer reglulega að veiða og hann veiddi í fyrra hreindýr sem hefur verið borðað á þessu heimili og haft inn í frysti. Hann er snillingur í að elda villibráð og í matinn í gær voru hreindýrabollur. Fyrir þá sem langar að prufa er uppskriftin hér. 
Það sem þú þarft í bollurnar sjálfar:

750 gr hreindýrahakk
tæpur pakki af TUC kexi með beikonbragði
Villijurtir frá pottagöldrum 1 msk
fínsöxuð einiber 5 stk
Salt, hálf teskeið
Pipar 1/4 teskeið
Rauðlaukur 1stk fínt saxaður
2 egg

Aðferð:
hnoðað
sett smjör á pönnu hitað vel
bollurnar hnoðaðar og skellt á pönnuna
brúnaðar og síðan settar í eldfast mót
mjólk eða rjómi settur á pönnuna sem bollurnar voru steiktar á og hrærð upp sósa
einn græmnmetisteningur
hálfur lítri rjómi
einn villisveppaostur
þurrkaðir skógarsveppir ef vill
Bláberjasulta, helst frá völlum – vellir.is er skilyrði með þessu!
Þá ertu komin/n með sósu líka. Hér var höfð kartöflumús með líka, með hýði!


Stráknum fannst þær rosalega góðar líka og þær slógu í gegn hér.

Skyldar greinar
Myndband
Tapasbarinn með leik – iPad og ferð til Tenerife meðal vinninga
Barnaheill – Save the Children á Íslandi 25 ára afmæli
Myndir
Skapandi móðir fann leið til að koma matnum ofan í börnin
5
Síðustu dagar áskoruninnar
Lækkaðu blóðþrýstinginn með mat
Salöt að hætti Café Sigrún
Snyrtiráð sem yngja upp!
Kjúklingabitar með Doritos – Uppskrift
Vikumatseðill 29. sept – 6. okt
Gulróta- og tómatsúpa með kókosmjólk – Uppskrift
Meira af bláberjabombum frá Café Sigrún
Gratineraður fiskur með blómkálsgrjónum – Uppskrift
Vikumatseðill 22. sept – 29. sept
Tælenskar kjúklingabollur – Uppskrift
Kryddaðar bleikju tacos með stökku hrásalati og límónu sósu – Uppskrift
Kjúklingalasagna fyrir 4