Humarpasta með tómatbasilpestói

SHARE

Þetta er kjörið til að borða meðan horft er á leikinn í kvöld. Kemur frá Gulur, Rauður, Grænn & Salt

 

Humarpasta með tómatbasilpestói
500 g spaghetti
500 g humar
240 ml vatn af pastasoðinu

Tómatbasilpestó
250 g Paradiso sólþurrkaðir tómatar
1 búnt fersk basilíka
3 hvítlauksrif
1 skarlottulaukur
2 msk möndlur
1 msk balsamik edik
1 msk tómat paste
½ tsk rauðar piparflögur
½ tsk oregano
½ tsk pipar
1 tsk salt

  1. Sjóðið pasta í saltvatni þar til al dente. Takið 240 ml af pastasoðinu og geymið.
  2. Setjið öll hráefnin fyrir tómatbasilpestóið í matvinnsluvél og vinnið þar til allt hefur blandast vel saman.
  3. Hitið pönnu og látið tómatbasilpestóið útá pönnuna og steikið í um 1 mínútu. Bætið humar saman við og steikið þar til humarinn er fulleldaður. Bætið þá parmesanosti saman við og hitið þar til hann er næstum bráðinn.
  4. Bætið að lokum pastanu saman við og hrærið vel saman. Hellið pastavatninu saman við, magn eftir þörfum ca. 180-240 ml. Berið fram með parmesan og góðu hvítlauksbrauði.

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE