Þessi æðislega humarsúpa er frá Café Sigrún.Frábær uppskrift sem hentar í hvaða boð sem er.

Humarsúpa

  • 500 g humar í skel (má vera lítill og brotinn)
  • Hálfur laukur
  • 1 meðalstór gulrót
  • 2 hvítlauksrif
  • 1 msk og 1 tsk kókosolía
  • 1 lítri vatn
  • 2,5 gerlausir grænmetisteningar
  • 2 msk fiskisósa (Nam Plah)
  • 100 ml léttmjólk (fyrir þykkari súpu má nota hafrarjóma eða matreiðslurjóma)
  • 2 msk maísmjöl (eða arrow root)
  • 1 msk tómatmauk (puree)
  • 0,5 tsk karrí
  • Smá klípa salt (Himalaya eða sjávarsalt)

Aðferð

  1. Afþýðið humarinn ef frosinn.
  2. Klippið í bakið á skelinni með skærum. Takið humarinn úr skelinni, skolið og sigtið.
  3. Hreinsið svörtu línuna úr humrinum (garnirnar …oj) með litlum hníf.
  4. Setjið humarinn á disk og geymið í ísskápnum. Ef humarinn er mjög stór er gott að skera hann í minni bita (miða við munnbita).
  5. Skolið skeljarnar, sigtið og setjið í skál.
  6. Afhýðið hvítlaukinn, laukinn og gulrótina og saxið gróft.
  7. Setjið 1 tsk kókosolíu og svolítið vatn í stóran súpupott.
  8. Setjið skeljarnar út í og hitið í 10 mínútur.
  9. Bætið saxaða hvítlauknum, lauknum og gulrótinni út í og hitið í 2-3 mínútur.
  10. Bætið 1 lítra af vatni út í ásamt grænmetisteningunum, tómatmaukinu, karríinu og fiskisósunni.
  11. Setjið lokið yfir pottinn og látið malla við vægan hita í klukkutíma (en gjarnan lengur).
  12. Hrærið vel saman í skál, 1 msk af kókosolíu og maísmjölinu. Bætið mjólkinni smám saman út í.
  13. Þegar soðið hefur mallað í a.m.k. klukkutíma skuluð þið sigta það í stóra skál. Fleygja má grænmetinu og skeljunum.
  14. Setjið soðið aftur í pottinn og látið suðuna koma upp.
  15. Lækkið undir súpunni og hellið mjólkurblöndunni út í.
  16. Sumum finnst gott að setja svolitla slettu af hafrarjóma (eða matreiðslurjóma) út í súpuna og skal það þá gert hér.
  17. Saltið súpuna eftir smekk (mér finnst gott að hafa hana svolítið salta).
  18. 10-15 mínútum áður en bera á súpuna fram skuluð þið bæta humrinum út í. Hann ætti ekki að sjóða heldur aðeins hitna í gegn. Hann stífnar og verður hvítur þegar hann er tilbúinn.
  19. Berið fram strax.

 

Café Sigrún á Facebook

 

Facebook Comments
SHARE