Kanilsnúða-rúlluterta

Þessi æðislega rúlluterta er frá Eldhússögum og er jafn góð og hún er girnileg!

 

Uppskrift:

  • 3 egg
  • 2 dl sykur
  • 0,5 dl mjólk
  • 1 dl hveiti
  • 1 dl kartöflumjöl
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 msk vanillusykur
  • 2 tsk kanill
  • Fylling
  • 150 g smjör, við stofuhita
  • 1 msk kanill
  • 2 msk vanillusykur
  • 1 dl flórsykur
  •  + perlusykur og/eða sykur

Ofn stilltur á 250 gráður við undir- og yfirhita. Egg og sykur þeytt létt og ljóst. Kartöflumjöli, hveiti, lyftidufti, vanillusykri og kanil er blandað saman og bætt varlega út í, ásamt mjólkinni, með sleikju. Því næst er deiginu helt á ofnplötu, klædda bökunarpappír, og dreift úr deiginu þannig að það myndi ferning. Bakað við 250 gráður í ca. 4-5 mínútur. Um leið og kakan kemur úr ofninum er henni hvolft á sykurstráðan bökunarpappír.

img_4125

Hráefnum í fyllinguna er þeytt saman í ca. 2-4 mínútur. Fyllingunni er því næst dreift yfir kaldan botninn og kökunni rúllað upp á lengdina með hjálp bökunarpappírsins.

img_4130

Eldhússögur á Facebook. 

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE