Kartöflu- og spínatbaka

Hér kemur æðisleg uppskriftir frá Allskonar sem mun pottþétt slá í gegn ef þú býður í mat.

Kartöflu- og spínatbaka fyrir 6

  • Deigið
  • 300gr hveiti
  • 1 bréf þurrger
  • 1/2 tsk salt
  • 1 msk ólífuolía
  • 200ml volgt vatn
  • Fyllingin
  • 5 meðalstórar kartöflur
  • 200gr spínat
  • 200gr ostur
  • smá rósmarín eða timian (nýtt eða þurrkað)
  • 5 msk parmesan, rifinn

Undirbúningstími: 75 mínútur

Bökunartími: 25 mínútur

Settu hveiti og ger í skál og blandaðu vel saman, hrærðu 1/2 tsk salt saman við . Bættu nú við 200ml af volgu vatni og olíu og hnoðaðu vel saman í um 5 mínútur eða þar til deigið er mjúkt. Settu deigið í skálina, viskustykki yfir og láttu hefast í 45-60 mínútur.

Á meðan deigið hefast sýðurðu kartöflurnar. Þvoðu þær vel, það er óþarfi að flysja þær. Þegar þær eru soðnar tekur þú þær upp úr pottinum og lætur kólna.

Settu spínat í sigti og helltu soðnu vatni yfir það til að mýkja blöðin. Kreistu vatnið úr spínatinu.

Þegar deigið hefur hefast þá hnoðarðu það niður og fletur út þannig að passi í stórt eldfast mót (um 35cm). SMyrðu mótið og leggðu deigið í, það er ágætt að láta það fara upp á kantana. Leggðu spínatið jafnt yfir degið. Rífðu smávegis ost yfir spínatið.

Skerðu kartöflurnar í sneiðar og raðaðu í mótið. Rífðu meiri ost yfir og stráðu rósmaríni/timían yfir. Að lokum stráirðu rifna parmesanostinum jafnt yfir allt. Leyfðu þessu að hefast í 15-20 mínútur.

Hitaðu ofninn í 200C.

Bakaðu í miðjum ofni þar til deigið og osturinn eru orðin gullinbrún.

Meiriháttar gott með brakandi fersku salati.  Líka gott kalt í nesti.

allskonar-logo2

Allskonar á Facebook

 

SHARE