Korma kjúklingur með eplum, tómötum og spínati

Þessi frábæri kjúklingaréttur eru svakalega góður. Hann kemur frá Eldhússögum.
Uppskrift:
  • 1 msk olía
  • 700 g kjúklingalundir, skornar í bita
  • 1 lítill laukur, saxaður smátt
  • 1/2 dós korma spice paste (150 g) frá Patak’s
  • 1/2 dl vatn
  • 1 rautt epli, skorið í bita
  • 2 tómatar, skornir í bita
  • 1 sæt kartafla (ca 250 g) skorin í bita
  • 200 ml kjúklingasoð
  • 2 dl matreiðslurjómi (hægt að skipta út fyrir kókosmjólk)
  • 100 g spínat
  • ferskt kóríander
    Laukur steiktur á pönnu í olíunni í nokkrar mínútur. Þá er korma maukinu bætt út í, steikt í 1-2 mínútur og svo er vatninu bætt út í. Því næst er epli, tómatar og sætar kartöflur sett út í og allt saman steikt. Fært yfir í stóran pott. Olíu bætt á pönnuna og kjúklingurinn steiktur þar til hann hefur náð steikingarhúð, honum er þá bætt út út í pottinn ásamt steikingarsafanum. Kjúklingasoði og rjóma bætt út í, látið malla undir loki í 20-30 mín eða þar til sætu kartöflurnar og eplin eru orðin mjúk. Í lokin er spínatinu bætt út í og borið fram með fersku kóríander ásamt bananasneiðum velt upp úr kókos, raita sósu, góðum hrísgrjónum og naan brauði.
Raita jógúrsósa:
 
  • 2 dl hrein jógúrt eða grísk jógúrt
  • 1 lítil gúrka
  • 1 hvítlauksrif, pressað
  •  fersk mynta, söxuð smátt – ég notaði ca. 2 msk
  • 1 tsk fljótandi hunang
  • salt og svartur pipar
Gúrkan er skoluð og rifin niður með rifjárni. Mesti vökvinn er pressaður úr gúrkunni. Henni er svo blandað saman við jógúrt, hvítlauk, myntu og hunang. Sósan er svo smökkuð til með salti og pipar. Ef notuð er grísk jógúrt er sósan þynnt með dálitlu vatni, ca. 1/2 dl, sósan á að vera fremur þunn.
img_1096

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE