Þetta lasagna er í uppáhaldi hjá Dröfn sem setur sínar uppskriftir á Eldhússögur.is IMG_3517

IMG_3506

 

Uppskrift (ath! Passar í tvö meðalstór eldföst mót):

Kjötsósa:

  • 1 kiló nautahakk
  • 4 dósir niðursoðnir tómatar, ca. 400 g (ég nota yfirleitt mismunandi bragðbætta tómata, t.d. með hvítlauk, chili og basiliku)
  • 1 tsk kjötkraftur
  • 1 tsk heitt pizzakrydd frá Pottagöldum
  • 1 tsk basiliku krydd
  • 1 tsk oregano krydd
  • 1/2 tsk hvítlaukskrydd (t.d ítalskt hvítlaukskrydd frá Pottagöldrum)
  • salt og pipar
  • lasagna plötur
  • 370 g rifinn ostur

Ostasósa: 

  • 400 g rjómaostur
  • 2-3 dl mjólk
  • 1 askja rifinn piparostur (100 g), hægt að nota venjulegan rifinn ost
  • salt og pipar

Aðferð

Ofn hitaður í 200 gráður. Nautahakkið steikt á pönnu og kryddað. Tómötum í dós bætt út í og látið malla á meðan ostasósan er útbúin. Rjómaosturinn látin bráðna í potti við meðalhita. Mjólk, rifnum piparosti og kryddum hrært út í.

Lasagna sett saman: Fyrst er ostasósa sett á botninn á smurðu eldföstu móti. Því næst er lasagna plötum raðað yfir og svo er kjötsósunni dreift yfir lasagnaplöturnar. Endurtekið á meðan hráefni endast. Endað á ostasósunni og að lokum er rifnum osti dreift yfir.

Bakað í ofni við 200 gráður í ca. 25 mínútur. Berið fram með góðu brauði og salati.

IMG_3503IMG_3519

 

Facebook Comments
SHARE