Léttur jógúrtís

SHARE

Þessi dýrðlegheit eru frá Gotterí.is. Æðislegt!

 

Þennan ís útbjó ég á í haust og er tilvalinn núna í janúar fyrir þá sem vilja gíra sig aðeins niður í sætindunum eftir hátíðarnar. Það er nefnilega alveg heilmargt sem er hægt að gera sem er gott en um leið hollara en margt annað.

Botn

  • 120 gr döðlur
  • 90 gr brasilíuhnetur
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 msk bökunarkakó
  • 2 msk kókosmjöl
  • 3 tsk vatn

  1. Allt sett saman í matvinnsluvél og unnið þar til þéttur massi.
  2. Setjið um eina matskeið í hvert pappaform og þrýstið yfir botninn.

Jógúrtís

  • 2 x létt vanillujógúrt
  • 1 ½ dl þeyttur rjómi
  • 1 banani
  • 10 fersk jarðaber + meira til skrauts ef þess er óskað

 

  1. Maukið saman banana og jarðaber í blandara.
  2. Vefjið jógúrti saman við þeyttan rjómann.
  3. Hellið ávaxtamaukinu saman við jógúrtblönduna og vefjið þar til vel blandað.
  4. Skiptið niður í pappaformin með því að hella yfir hrákökubotninn.
  5. Skerið niður jarðaber og setjið á toppinn sé þess óskað, ekki nauðsynlegt
  6. Frystið í nokkrar klukkustundir (yfir nótt) og losið þá úr formunum.
  7. Gott að geyma í boxi í frystinum og ná sér í einn og einn ís þegar gera á vel við sig

Það er æðislegt að eiga molana í frystinum og grípa þegar sykurþörfin kallar. Gott að leyfa ísnum að standa í nokkrar mínútur til að mýkja hann upp áður en hans á að njóta.

 

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE