Mömmusnúðar

Mömmusnúðar.

Þetta eru græðgislega góðir snúðar. Það var hefð fyrir því að þetta var bakað í kílóavís þegar leitir voru að bresta á og þóttu ekki slæmar í nestið hjá smölunum. Þetta er frábær uppskrift og mjög góð í horn, vínarbrauð eða smjörköku.. en snúðarnir eru alveg snilld.

Snúðar
1 kg hveiti
2 tsk lyftiduft
1 ½ tsk kardimommuduft
100 gr sykur
200 gr smjör, smjörlíki eða góð matarolía
2 ½ dl mjólk
3 dl vatn
100 gr ger eða 2 pakkar þurrger
Smjörlíkið brætt. Mjólk og vatn hitað þannig að það sé sirka 37-40 gráðu heitt. Blandið öllum þurrefnum saman og síðan er öllu blandað saman og hnoðað vel.. Sett í skál og sett á heitan stað og stikki breitt yfir. Látið hefast þannig að degið stækki um helming. Þá er það hnoðað og skipt í fjóra hluta. Flatt út og kanilsykri stráð yfir og rúllað upp.

Fletið út degið, smyrjið með mjólk og drefið kanilsykri yfir áður en rúllað er upp.

Skorið í ca 1 ½ cm sneiðar og þeim raðað á plötu.

Skorið í ca 1 ½ cm sneiðar og þeim raðað á plötu.

 

Látið hefast um helming á plötunni.

 

 Látið kólna. Bræddu súkkulaði , góðum glassúr eða Nutella smurt yfir og þetta er tilbúið.

 

Mömmusnúðar.

 

Matarkarfan er hugarfóstur mæðgina sem eru „Made in sveitin“. Lífið þeirra snýst að stórum hluta um mat. Hugsa um hann og hvað á að elda? Hvernig á að elda?
Og borða hann , ekki gleyma því..Það er hin unaðlega umbun við að læra að gera góðan mat.

SHARE