Þessi einfalda og bragðgóða súpa er frá Gulur, Rauður, Grænn & Salt. 

Thai tómatsúpa
1 msk ólífuolía
1 lauk
2 gulrætur, saxaðar
1 rauð paprika, söxuð
1 msk engifer, rifið
1 msk thai red curry paste, t.d. frá Blue dragon
1 dós (400g) saxaðir tómatar
1 dós (400) g kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
1 stöng sítrónugras (eða hýði af ½ sítrónu,fínrifið)
1 msk tómat puree
1 msk hrásykur
2 msk basilíka
150-200 ml vatn

  1. Hitið olíu á pönnu við meðalhita.
  2. Bætið lauk, gulrótum og papriku saman við og hrærið í 3 mínútur.
  3. Bætið engifer og curry paste og steikið í um 30 sekúndur.
  4. Bætið hinum hráefnunum saman við nema basilíkunni. Leyfið að malla með loki á í um 20 mínútur eða þar til grænmetið er orðið mjúkt. Fjarlægið sítrónugrasið (ef þið notuðuð það) bætið basilíkunni saman við og maukið í matvinnsluvél.
  5. Setjið súpuna aftur á hitann og bætið um 150 – 200 ml af vatni til að þynna súpuna. Hitið vel og leyfið að malla smá.  Berið fram etv. með góðu brauði.

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE