Þessi einfalda og bragðgóða súpa er frá Gulur, Rauður, Grænn & Salt. 

Thai tómatsúpa
1 msk ólífuolía
1 lauk
2 gulrætur, saxaðar
1 rauð paprika, söxuð
1 msk engifer, rifið
1 msk thai red curry paste, t.d. frá Blue dragon
1 dós (400g) saxaðir tómatar
1 dós (400) g kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
1 stöng sítrónugras (eða hýði af ½ sítrónu,fínrifið)
1 msk tómat puree
1 msk hrásykur
2 msk basilíka
150-200 ml vatn

  1. Hitið olíu á pönnu við meðalhita.
  2. Bætið lauk, gulrótum og papriku saman við og hrærið í 3 mínútur.
  3. Bætið engifer og curry paste og steikið í um 30 sekúndur.
  4. Bætið hinum hráefnunum saman við nema basilíkunni. Leyfið að malla með loki á í um 20 mínútur eða þar til grænmetið er orðið mjúkt. Fjarlægið sítrónugrasið (ef þið notuðuð það) bætið basilíkunni saman við og maukið í matvinnsluvél.
  5. Setjið súpuna aftur á hitann og bætið um 150 – 200 ml af vatni til að þynna súpuna. Hitið vel og leyfið að malla smá.  Berið fram etv. með góðu brauði.
Facebook Comments
SHARE