Piparkökur – Uppskrift

Piparkökur

 

4 dl hveiti
1 og ½ dl sykur
1 tsk engifer
2 tsk kanill
1 tsk negull
1 tsk matarsóti
1/8 tsk pipar
90 g smjörlíki
½ dl síróp
½ dl mjólk

Aðferð

Hitið ofninn í 200°C. Blandið öllum þurrefnum saman í stóra skál og hrærið vel.
Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin, gott að það sé ekki nýkomið úr ísskápnum. Búið til holu í deiginu og hellið sírópi og mjólk í holuna. Hrærið vel saman.
Setjið deigið á borð og hnoðið vel. Fletjið deigið út með kökukefli og stingið út kökur. Bakið í miðjum ofni í um 10 mínútur.

Skyldar greinar
Kjúklingur í mangó- og kókossósu
Laxabuff með ferskum kryddjurtum, tómatakúskús og avókadó/chilisósu
Gulrótarbrauð með sólþurrkuðum tómötum og hirsi frá Café Sigrún
Tælensk súpa á 15 mínútum – Uppskrift
Klassísk frönsk súkkulaðikaka
Myndband
Tapasbarinn með leik – iPad og ferð til Tenerife meðal vinninga
Mjúkir snúðar með glassúr
Barnaheill – Save the Children á Íslandi 25 ára afmæli
Myndir
Skapandi móðir fann leið til að koma matnum ofan í börnin
5
Síðustu dagar áskoruninnar
Lækkaðu blóðþrýstinginn með mat
Salöt að hætti Café Sigrún
Snyrtiráð sem yngja upp!
Kjúklingabitar með Doritos – Uppskrift
Vikumatseðill 29. sept – 6. okt
Gulróta- og tómatsúpa með kókosmjólk – Uppskrift