Dröfn Vilhjálmsdóttir heldur úti blogginu eldhussogur.com þar sem hún birtir allskonar ómótstæðilegar uppskriftir. Þessi uppskrift er ein af hennar allra vinsælustu og við höfum fengið góðfúslegt leyfi til að birta nokkrar vel valdar á Hún.is. Ef þú vilt fylgjast með Dröfn á Facebook getur þú nálgast síðuna hér.

Brauðréttur í eldföstu móti:

  • 250 gr. sveppir
  • 1 búnt ferskt brokkolí
  • 1 stk. stór rauð paprika
  • 1 blaðlaukur
  • ca 200 gr skinka, skorin í stimla
  • 1 piparostur, skorin í litla bita
  • 1 brieostur eða camembert, rifinn niður
  • 1-2 pelar rjóma
  • smjör
  • grænmetiskraftur, 1-2 teningar
  • kryddblanda, t.d. Best á allt eða Töfrakryddið frá Pottagöldrum
  • brauð, ca. 2/3 af heimilisbrauði
  • hunangs dijon sinnep
  • rifinn ostur

Búið til samlokur úr brauðinu, smurðar með dijon snnepi, gætið þess að nota ekki of mikið af sinnepinu. Skerið skorpuna af (má halda henni) og rífið samlokurnar eða skerið í litla ferninga. Setjið brauðið í botninn á eldföstu smurðu móti. Skerið sveppi, papriku, brokkolí og púrrlauk í litla bita og steikið ásamt skinkunni í smjöri á pönnu. Bætið piparostinum, brieostinum og grænmetiskraftinum útí, kryddið og látið ostin bráðna. Rjóminn er settur út í að síðustu og athugið að sósan á að vera þunn. Hellið sósunni yfir brauðið og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni við 200 gráður í 15-20 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gullinbrúnn. Þessi uppskrift passar í mjög stórt eldfast form eða tvö minni.

 

 

Rúllutertubrauð

  • 1 stk. rúllutertubrauð
  • 1 stk. beikon smurostur
  • 2 msk. rjómi
  • 4 msk. majónes
  • 250 g beikon skinka
  • 4-6 lúxus beikonsneiðar
  • 1/2 dós grænn aspas
  • 100 gr sveppir skornir smátt
 Steikið beikonið og þerrið. Steikið sveppina í smjöri. Lækkið hitann og setjið smurostinn með smá aspassafa út á pönnuna og hrærið í þar til osturinn er orðinn mjúkur. Bætið rjómanum og majónesinu út í og blandið vel saman. Skerið beikonið og skinkuna í bita og blandið saman við ásamt aspasnum. Hellið blöndunni yfir rúllutertubrauðið og rúllið upp. Smyrjið rúllutertubrauðið með majonesi og dreifið rifnum osti yfir. Bakið við 200°C í um 20 mín. eða þar til osturinn hefur fengið góðan lit.
SHARE