Við erum voðalega hrifnar af kjúklingaréttum enda slá þeir yfirleitt í gegn hjá flestum. Þessi uppskrift er fengin af Eldhússögum.

Sjá einnig: Krakkavæni kornflexkjúklingurinn

img_87241

Chilikjúklingur

  • 4-6 stórar kartöflur, skornar í báta
  • 2 stórar gulrætur, skornar í þykkar skífur
  • 1 sæt kartafla, skorin í fremur stóra teninga
  • 8 skarlottulaukar, skornir í tvennt
  • 2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt
  • ólífuolía og smjör til steikingar
  • 4 kjúklingabringur, skornar í 3-4 bita hver
  • 1 dl hvítvín (eða kjúklingasoð)
  • 1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar (fást í Krónunni)
  • 1-2 tsk sambal oelek (má nota aðra tegund af chilimauki)
  • 100-150 gr chorizo pylsa, skorin í bita
  • maldonsalt og pipar
  • ferskt timjan (ég fékk það ekki og notaði þurrkað)

img_8715

 

Stillið ofn á 225 gráður. Skrælið kartöflur, sæta kartöflu og gulrætur og skerið eins og uppskriftin segir til um. Dreifið grænmetinu í eldfast mót ásamt skarlottulauknum og hvítlauknum. Hellið yfir dálítið af ólífuolíu og kryddið með maldonsalti og pipar. Hitið í ofni við 225 gráður í 20-30 mínútur eða þar til að grænmetið er næstum því tilbúið.

Á meðan grænmetið er í ofninum er kjúklingur kryddaður með maldonsalti og pipar. Kjúklingurinn er brúnaður í smjör og ólífuolíu þar til að hann hefur fengið lit. Því næst er kjúklingurinn lagður ofan á grænmetið ásamt chorizo pylsubitunum, kokteiltómötunum (vökvinn líka notaður) og grófsöxuðu timjan.

Að lokum er hvítvíni/kjúklingasoði blandað saman við chilimaukið og því hellt yfir réttinn. Rétturinn er aftur settur inn í ofn í um það bil 15-20 mínútur eða þar til bæði kjúklingur og grænmeti er tilbúið. Borið fram með brauði og góðu salati. Ekki skemmdi rauðvínsglasið fyrir!

SHARE