Ísskápskökur

115g. Smjör

1tsk.vanilla

2/3 bollar púðursykur

1/3 bolli sykur

1 egg

210g. hveiti

¼ tsk. hjartasalt

¼ tsk. salt

Hrærið vel saman smöri (smjörlíki), vanillu, sykri og eggi. Blandið þurrefnum saman og setjið út í hræruna, blandið vel. Hnoðið á sívalning, ca. 5 cm, í þvermál,setjið í ísskáp og geymið þar til á að baka.

Hitið ofninn í 205⁰ C, skerið sívalninginn í sneiðar (ca. ½ cm. þykkar)  og bakið í ca. 8 mín.

Tilbrigði:

a)     Bætið 1/3 tsk. af kanel eða múskat út í þurrefnin og fáið nýja tegund af kökum.

b)     Bætið ca. 50 g. af bráðnu súkkulaði út í eggja-smjör hræruna og fáið enn aðra tegund.

c)     Bætið ½ bolla af rúsínum, söxuðum hnetum eða kókosflögum út í deigið áður en þið mótið það í sívalninginn og enn er kominn ný  tegund.

 

Þessi uppskrift klikkar ekki!

 

SHARE