Æðislegt Lasagna frá Eldhússögur.com

 

Uppskrift f. 4 

  • 150 ml rauðvín
  • 150 ml kjötkraftur
  • 100 gr beikonteningar
  • 1 rauðlaukur, fínsaxaður
  • 2 rósmarínkvistar, blöðin tekin af og söxuð smátt
  • 2 tsk oregano (þurrkað krydd)
  • 1 msk ólífuolía
  • 2 hvítlauksrif, söxuð fínt
  • 500 nautahakk
  • 150 g góð pylsa, t.d. salami, skorin í litla bita (má sleppa og bæta við meira hakki í staðinn)
  • 1 dós niðursoðnir tómatar
  • 2-3 msk tómatpúrra
  • 1 tsk púðursykur
  • fersk basilika
  • lasagnaplötur
  • rifinn ostur

IMG_7147

Rjómaostasósa:

  • 40 g smjör
  • 40 g hveiti
  • 300 ml rjómi
  • 300 ml mjólk
  • salt og pipar
  • smá múskat
  • rifinn piparostur (í 85 g öskju)

IMG_7158

Bakarofn hitaður í 200 gráður, undir- og yfirhita. Rauðvíni hellt í lítinn pott, suðan látin koma upp og rauðvínið soðið niður um helming. Þetta tekur ca. 2-3 mínútur, látið rauðvínið svo bíða í pottinum.

Beikonið er steikt á pönnu. Því næst er lauk, rósmarín, oreganokryddi bætt út. Ef með þarf er hægt að bæta við smá olíu og jafnvel smjör bragðsins vegna. Blandan látin malla á meðalhita í ca 6-8 mínútur. Þá er hvítlauk bætt á pönnuna og hann steiktur í stutta stund. Svo er hakki og pylsu bætt út í.

Nú er kjötkraftinum bætt út í pottinn með rauðvíninu, suðan látin koma upp og blandan látin sjóða kröftugt þar til hún hefur soðið niður um helming (tekur ca. 2-3 mínútur). Þá er blöndunni hellt út á pönnuna með hakkinu. Tómötum í dós, tómatpúrru, púðursykri, salti og pipar bætt við. Kjötsósan látin malla í allavega 10 mínútur til viðbótar (því lengur því betri verður hún) og hún smökkuð til með kryddum. Á meðan er rjómaostasósan búin til.

Rjóma og mjólk hellt í lítinn pott og látið hitna dálítið á vægum hita (það kemur í veg fyrir að sósan kekkist). Smjörið er brætt í potti á meðalhita og hveitinu hrært út í. Þá er rjóma/mjólkurblöndunni bætt út í smátt á smátt. Hrært í stöðugt á meðan við meðalhita. Þá er osti bætt út og hann látin bráðna í sósunni og hún krydduð með salti, pipar og múskati.

Dálítið af ostasósunni er hellt í eldfast mót, því næst er lasagnaplötum raðað yfir, þá kjötsósu og síðan er ferskum basilkublöðum raðað yfir kjötsósuna. Þetta er gert til skiptis, endað á ostasósu. Að lokum er ferskum osti dreift yfir og bakað í miðjum ofni í ca. 25-30 mínútur. Borið fram með góðu salati og brauði (og ekki gleyma rauðvíni í glasi! 🙂 ).

IMG_7169

SHARE