Þessi er æði frá Gulur,rauður,grænn og salt.com

Hér er komin uppskrift af dásasmlega einföldum og bragðgóðum tælenskum kjúklingabollum. Bollurnar henta vel bæði sem forréttur eða sem hollur og góður kvöldmatur með hrísgrjónum/núðlum, steiktu grænmeti og sweet chilísósu. Uppskriftina fann ég á Pinterest, en þar var henni var lofað í hvívetna og það ekki af ástæðulausu.

Í þessa uppskrift notaði ég kjúkling frá Rose poultry sem fæst frosinn í öllu helstu matvöruverslunum en kryddin og kókosmjólkina úr vörulínunni frá Blue dragon. Ég afþýddi kjúklinginn og hakkaði í matvinnsluvél og svo úr varð fínasta kjúklingahakk.

Þetta er uppskrift sem hentar öllum aldurshópum og sló algjörlega í gegn á mínu heimili og verða gerða aftur og aftur og aftur.

IMG_4565

Tælenskar kjúklingabollur
500 g Rose kjúklingabringur frá Rose poultry, hakkaðar í matvinnsluvél
2 hvítlauksrif
1 búnt kóríander
1 rautt chilí, fræhreinsað ef þið viljið hafa bollurnar mildari
20 g ostrusósa, t.d. frá Blue dragon
1 msk fish sauce, t.d. frá Blue dragon
30 g rautt curry paste, t.d. frá Blue dragon
70 g kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon

  1. Setjið hvítlauk, chilí og kóríender í matvinnsluvél og blandið í 5 sekúntur. Bætið restinni af hráefnunum saman við og stillið matvinnsluvélina á pulse og blandið vel saman.
  2. Mótið kúlur og látið á ofnplötu með smjörpappír.
  3. Eldið í 200°c heitum ofni í 15-20 mínútur.
SHARE