![145798568_257149045824748_2602468754853342865_n](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145798568_257149045824748_2602468754853342865_n-640x480.jpg)
Æðislega gott og einfalt glútenfrítt Naan brauð.
Uppskrift:
- Hreint grískt jógúrt – 250 gr
- Olívu Olía – 36 gr (8 tsk)
- Lyftiduft – 9 gr (2 tsk)
- Salt – 9 gr (1 tsk)
- Glúten frítt hveiti – 330 gr.
Aðferð:
Byrja á því að setja Jógúrtið, olíuna, lyftiduftið og saltið í skal og hrærið saman. Leyfið því að standa í c.a. 10 min.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145968484_4913935525347706_6144436526604859133_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145546086_237153691343840_904922760731253302_n-1024x1365.jpg)
Setjið svo glútenlausa hveiti í skálina og hræri saman við sleikju. Mér finnst svo best að setja degið í hrærivél og nota hnoðarann til þess að hnoða það vel. Annar er líka hægt að hnoða það í höndunum en hafa þá glútenlaust hveiti við höndina þar sem það getur verið svolítið blautt.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145995819_455425745829691_2305209662080095419_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145660898_252909522882098_3043382211892100884_n-1024x1365.jpg)
Skiptið svo deginu í 8 kúlur og fletið þær út bara svona eins og óregluleg pizza.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145334399_448505262946863_4442100148233761544_n-1024x1365.jpg)
Þar sem ég var að kaupa George Formann grill prófaði ég að steikja brauðið í því. Og viti menn það heppnaðist svona svakalega vel. Sett smá ólívuolíu á það og setti svo degið á grillið. Sneri svo brauðinu við eftir c.a. 2 min. En þið getið auðvitað líka gert þetta á pönnu.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145798568_257149045824748_2602468754853342865_n-1024x768.jpg)
Ef þið eruð fyrir hvítlauk er ekkert að því að búa sér til hvítlauksolíu og smyrja brauðin.