Kaka:

  • 3 bollar af hveiti
  • 2 bollar sykur
  • 1 tsk. salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk kanill
  • 1 1/2 bolli ólívuolía
  • 4 egg
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1 1/2 bollar af valhnetum (saxaðar niður, notaðar sem skraut ofan á köku)
  • 1 1/2 bollar kókósolía
  • 2 bollar af fínt skornum gulrótum
  • 1 bolli, þurr, saxaður ananas. ( hellir öllum safa af ananasinum)

Krem:

  • 230 gr rjómaostur
  • 6 tsks smjörlíki.
  • 2 1/2 bollar flórsykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 tsk sítrónusafi.

Aðferð

1. Forhitaðu ofninn á 180 gr. Smyrðu 2 c.a 23 cm kökuform. Skerðu bökunarpappír og leggðu í botninn á kökuformunum.

2 Settu þetta í skál – olía, egg & vanilludropar, hrærðu vel. settu valhneturnar, sykurinn, kanilinn, matardódann, kókósolíuna, gulræturnar og ananasinn samanvið..

3 Smelltu þessu í kökuformið. Settu í miðjan ofninn og bakaðu í 45- 50 mínútur, fylgstu vel með kökunum. Þær eru tilbúnar þegar þú getur potað í kökuna með tannstöngli og hann kemur út hreinn. Kældu kökuna.

4 Þegar þú undirbýrð kremið, hrærðu rjómaostinn og smjörið saman í skál. Blandaðu flórsykrinum og hrærðu saman þar til blandan er laus við kekki. Hellgi vanilludropunum & sítrónusafanum samanvið & hrærðu.

5 Láttu kökuna kólna áður en þú setur kremið á. Þegar kakan hefur kólnað, smelltu valhnetum ofan á kremið og skreyttu kökuna þannig.

Njótið í góðum félagsskap

SHARE