Það er tilvalið að grilla á sumrin. Grillaður kjúklingur er ótrúlega góður og hægt er að matreiða hann á ýmsan hátt. Það þarf ekki að leggja mikla fyrirhöfn í að gera eitthvað sérstakt úr kjúklingnum.

Þú gætir t.d. tekið svolítið pesto, bætt sítrónusafa út í og smurt á kjúklinginn. Þessu geturðu stungið í ofninn ef þú hefur ekki útigrill. Svo er gott að sjóða kúskús með tómötum og þá er dýrindis matur tilbúinn.

 

Efni

•          2 kjúklingabringur

•          2 matsk.  pesto

•          2 tesk. sítrónusafi

•          1 tesk. sítrónubörkur (rifinn)

•          1 matsk. ólívuolía

•          1 bolli kúskús

•          1 bolli kirsuberjatómatar, skornir í tvennt

Aðferð

1.         Blandið saman í skál pestó, sítrónusafa og sítrónuberki. Smyrjið blöndunni á kjúklinginn.

2.         Hitið ólívuolíuna á grillpönnu, steikið kjötið 5-6 mín. á hvorri hlið eða þar til það er gegnsteikt.

3.         Sjóðið kúskús (og farið eftir fyrirmælum á pakka). Látið kúskúsið í skál þegar það er soðið og setjið tómatana út í.

4.         Berið kjúkling og kúskús fram og njótið vel!

SHARE