Quesadilla með bláberjum, banana og rjómaosti

Mexíkóskar pönnukökur bjóða upp á endalausa möguleika fyrir allar máltíðir dagsins. Það má smyrja þær með hverju sem er og áleggið getur verið það sem hugurinn girnist. Á mínu heimili eru þessar pönnukökur álíka nauðsynlegar og klósettpappír, hnetusmjör og geisladiskar með Bubba. Hlutir sem verða að vera til staðar. Alla daga. Alltaf.

tortillarjómaosti1

1 stykki mexíkósk pönnukaka

rjómaostur

bláber (frosin)

1 banani

kókospálmasykur/púðursykur/hrásykur

kókosflögur

Smyrjið pönnukökuna með rjómaostinum. Það er bannað að spara hann. Þykkt lag af osti hefur jú aldrei drepið neinn. Skerið bananann í sneiðar og raðið þeim á hálfa kökuna. Smellið fáeinum bláberjum yfir sama helming. Stráið kókospálmasykri og kókosflögum yfir herlegheitin. Lokið pönnukökunni og steikið hana á vel smurðri pönnu þar til hún verður gyllt á lit.

Í raun má nota hvaða sykur sem er. Ég er lítill sykursnobbari og stendur nokkuð á sama um hvernig minn sykur er á litinn. Ástæða þess að kókospálmasykur varð fyrir valinu er einfaldlega sú að ég fann slíkan poka inn í skáp hjá mér síðast þegar ég eldaði þessa quesadillu. Ég veit ekkert hvaðan hann kom. Hef mig þó grunaða um að hann hafi fokið ofan í körfuna hjá mér í einu hollusturallýinu í gegnum Bónus. Slík rallý tek ég á mánudögum. Ég er krónískur mánudagsmegrari.

Skora á ykkur að prófa þessa. Hún er algjört hnossgæti.

Tengdar greinar:

Mexíkósk tortillapizza með kjúklingi

Mexíkóskur brauðréttur – Uppskrift

Tortillur með kjúklingi, mangó salsa og lárperusósu – Uppskrift

SHARE