Vefjur með vel krydduðu nautakjöti og baunum 

 

Efni  (ætlað fyrir 6)

  • 450 gr.nautahakk
  • Stórt glas (450gr.) salsa
  • 2 bollar soðin hrísgrjón
  • 450 gr. soðnar pinto baunir
  • 2 bollar rifinn ostur
  • 12   tortillur
  • 1/4 bolli sýrður rjómi

Aðferð

  1. Hitið ofninn upp í 180˚C.
  2. Steikið kjötið á stórri pönnu við frekar hægan hita.
  3. Bætið helming af salsa saman við kjötið. Látið krauma í 5 mín.
  4. Bætið grjónum út í. Látið krauma þar til vökvinn er horfinn (u.þ.b. 10 mín).
  5. Bætið baunum út í og látið enn krauma.
  6. Takið pönnuna af hitanum og hrærið 1 bolla af osti saman við.
  7. Hitið tortillur í örbylgjuofni þar til þær eru mjúkar.
  8. Setjið fyllingu á hverja köku, rúllið upp.
  9. Setjið vefjurnar á eldfast fat.
  10. Setjið afganginn af salsa yfir vefjurnar.
  11. Lokið með álpappír og bakið í 30 mín.
  12. Skreytið með sýrðum rjóma.

 

SHARE