Gulrótarkaka

2 bollar sykur

½ bolli olía

4 stór egg (5 ef eggin eru lítil)

2 bollar hveiti

2 tesk. sóti

2 tesk. kanil

1 tesk. salt

2 bollar rifnar gulrætur

250gr.  kurlaður ananas

1 bolli valhnetur

AÐFERÐ

Allt efni í kökuna (nema ananas og valhnetur) sett í hrærivélarskálina og látið hrærast vel saman. Blandið ananas og hnetum síðast út í.

Bakist við 180 ⁰ í ca. 45- 50 mín. NB! Hitið ofninn upp í 180⁰ áður en formið er sett inn. Þegar ca. 35 mín eru liðnar af bökunartímanum er rétt að athuga kökuna. (stingið t.d. tannstöngli í miðjuna og athugið hvort hann er þurr. Þá er kakan nærri bökuð og ekki þörf á eins löngum bökunartíma og er uppfeginn.) Látið kökuna kólan í forminu.

 

Gott krem á kökuna.

1/3 bolli smjör

250 gr. rjómaostur

2 bollar flórsykur

½ tesk. vanilla

½ bolli kókosmjöl

½ bolli rifnar rúsínur

¼ bolli valhnetur

2 matsk. Mjólk

AÐFERÐ

Hrærið saman osti, smjöri, sykri og vanillu. Bætið öllu sem eftir er út í og smyrjið svo á kökuna.

VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU

ATH!  Hnetur eru í þessari uppskrift. Munið eftir hnetuofnæminu!  Alltaf má sleppa hnetum.

 

SHARE