Hverjum finnast múffur ekki góðar?

Er einhver sem ekki vill kanilsykur smákökur? Þær verða ennþá betri ef maður bakar múffur úr deiginu og stráir yfir þær kanelsykri! 

 

Kanilsykur múffur

 

Í þessari uppskrift eru u.þ.b. 24 múffur

Efni:

  • 1 bolli smjörlíki
  • 1 bolli sykur
  • 2  egg
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 230 gr.  rjómaostur
  • 2-1/4 bolli hveiti
  • 3/4 tsk. lyftiduft
  • 3/4 tsk. matarsóti
  • 1/2 tsk. salt
  • 1/4 bolli súrmjólk
  • 2/3 bolli sykur
  • 2 matsk. kanill

Aðferð:

  1. Hitið ofninn upp í 180˚ C.
  2. Hrærið saman smjörlíki og einum bolla af sykri. Bætið eggjum, vanillu og rjómaosti saman við. Hrærið.
  3. Blandið saman í skál hveiti, lyftidufti, matarsóta og salti.
  4. Látið þurrefni og súrmjólk út í smjörhræruna, blandið vel.
  5. Blandið sykri  og kanil í litla skál.
  6. Setjið deigið með skeið í múffuform og stráið kanelsykri yfir.
  7. Bakið u.þ.b. 15 mínútur.

 

SHARE