Rúgbrauð er nauðsýnlegt með soðnum fisk og upplagt er að skella í brauðið sjálfur enda óskaplega einfalt og gott.

6 bollar (bolli að eigin vali.stór eða lítill)Rúgmjöl

6 bollar speltmjöl,gróft (eða hveiti eða heilhveiti)

5 tesk natron

7 bollar sojamjólk ( eða súrmjólk eða ab mjólk)

500 gr algave sýróp( sollu sýróp)eða venjulegt) ég nota heldur minna sýróp en er í uppskrift.

3 tesk salt.

Þurrefni sett í stíra skál og hrærð saman.
Mjólkinni og sýrópinu bætt útí.Hrært þokkalega vel saman og sett í kalkúns steikarpott eða venjulegan kjötsteikarpott.
Eða mjólkurfernur.Tómar að sjálfssögðu.

Brauðið er bakað í 12-13 tíma í ofni við 100-125 gráðu hita.

Ég hræri í brauðið milli 19 og 20 að kvöldi ef ég vil byrja daginn á heitu rúgbrauði.

Það má bæta allskonar kornum ef vill. Gangi ykkur vel og gaman væri að heyra ef einhver prófar að baka þetta brauð.

SHARE