Þessar kökur eru klassískar jólasmákökur

Gyðingakökur

Ca 110 kökur

Deigið

  • 500 gr hveiti
  • 370 gr smjörlíki
  • 250 gr sykur
  • 1 egg
  • rifinn sítrónubörkur af einni sítrónu
  • 1 tsk engifer

Ofan á

  • Hært egg
  • Grófur hvítur sykur
  • Saxaðar möndlur (með hýði)

Hnoða deigið og gott að láta það standa aðeins í ísskáp. Deigið er svo flatt út en kökurnar eru bestar ef þær eru þunnar. Rúllið upp og skerið í litlar kökur sem eru svo flattar út með gaffli.

Eggið hrært, möndlur saxaðar og blandað með sykri í skál. Í miðjuna á hverri köku er sett aðeins af eggi með teskeið og ofan á það örlítið af möndlusykurblöndunni.

Platan sett næst efst í ofninn og bakað við 200 gráður í 7-8 mínútur.

SHARE