Girnilegar kjötbollur frá Ljúfmeti.com

Asískar kjötbollur

Asískar kjötbollur (uppskrift fyrir 4)

  • 500 g nautahakk
  • 1 egg
  • 3 msk kálfakraftur (kalv fond)
  • 1 + 1 msk rautt karrýmauk
  • 1 laukur
  • 1 dós kókosmjólk (400 ml)
  • 1/2 dl mango chutney
  • 10 þurrkuð limeblöð
  • kóriander
  • salt og pipar

Blandið saman nautahakki, eggi, kálfakrafti, 1 msk karrýmauki, ½ tsk salti og smá pipar. Gerið litlar kjötbollur úr blöndunni.

Fínhakkið laukinn og steikið við vægan hita á pönnu þar til hann er mjúkur en ekki farinn að dökkna. Bætið 1 msk af karrýmauki saman við og steikið saman í 1 mínútu til viðbótar. Hrærið kókosmjólk og mango chutney saman við. Setjið limeblöð og kjötbollurnar í sósuna og látið sjóða undir loki við vægan hita í um 7 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Stráið kóriander yfir eftir smekk og berið fram með hrísgrjónum.

SHARE