![Screenshot 2021-04-03 at 10.31.29](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/04/Screenshot-2021-04-03-at-10.31.29-640x674.jpg)
Þessi hátíðlega ís uppskrift er æðisleg og kemur frá Matarlyst. Ísinn er með kókosbollum, einu seti, mars og toblerone, ásamt því að setja karamellusósu í botn og upp í hliðar skálarinnar. Hægt er að setja það sem hugurinn girnist í ísinn, ykkar uppáhalds nammi.
Hráefni ísblanda
6 eggjarauður
80 g sykur
1/2 l rjómi þeyttur
Fylling
8 litlar mini kókosbollur (1 pakki)
2 mars súkkulaði
2 stórir molar toblerone
Nokkrir molar eitt sett, geggjað að setja það í ísinn lakkrísinn verður æði.
Heit karamellusósa frá Kjörís
Nammi til að skreyta, mini egg og eitt sett.
Athugið að það er um að gera að setja ykkar uppáhalds nammi út í ísblönduna.
Aðferð
Þeytið rjómann, leggið til hliðar.
Eggjarauður og sykur þeytt þar til létt og ljóst. Blandið rjómanum varlega saman við eggjablönduna með sleikju í smáum skömmtum. Setjið kókosbollur út í skálina brjótið þær niður gróft með sleikju, blandið saman. Skerið mars í þunnar sneiðar, skerið toblerone og eitt sett í hæfilega stóra bita, bætið út í ísblönduna, vinnið varlega saman.
Samsetning
Ég byrja á því að setja karamellusósu upp í hliðarnar skálarinnar og í botn. Helli ísblöndunni í skálina, slétti úr. Skreytti með nammi, einu setti og mini eggjum.Setjið í frysti í að minnsta kosti 6-7 tíma áður en ísinn er borin fram. Gott er að láta ísinn aðeins taka sig áður en hann er borinn fram.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2022/01/Screenshot-2022-01-05-at-12.11.47.jpg)
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.