![145574298_217318236760551_3933351328590626847_n](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145574298_217318236760551_3933351328590626847_n-640x853.jpg)
Bjó til þenna holla og ótrúlega góða rétt. Mæli sko með þessu fyrir alla hvort sem þú ert grænmetisæta eða kjötæta.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/146036438_449520802848718_867085392621405275_n-1024x1365.jpg)
Uppskrift:
400 g forsoðnar kjúklingabaunir
2 stk laukar, saxaðir
3 stk hvítlauksrif, pressuð
handfylli steinselja
2 tsk cumin krydd
¼ tsk cayenne pipar
salt og nýmalaður pipar
2 tsk sesamfræ
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145721635_227801995680466_8180381507382554022_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145761461_3786959534753366_7441251309608759885_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/146044999_818404425697306_5253882699733564462_n-1024x1365.jpg)
Uppskrift af sósu:
Tahini sósa ( ég bjó hana til og setti 1 bolla af sesamfræum, msk af olífuolíu. og smá salt í blandara)
2 stk hvítlauksrif
safi úr 1 sítrónu
120 g Tahini, (sesamsmjör)
½ tsk cumin krydd
salt eftir smekk
Blandið öllu saman í matvinnsluvél og berið fram með falafel bollunum.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145481535_417600122796126_6690565504059245770_n-1024x1365.jpg)
Blandið öllu saman í matvinnsluvél og látið standa í 30 mínútur. Hitið ofninn í 180°C. Búið til flatar bollur úr blöndunni og raðið á pappírsklædda ofnplötu og bakið í 25–30 mínútur.
Svo gerði í uppskriftina af glúten lausu Naan brauðunum og notaði það sem brauðið.
Gott er að hafa sýrðan rjóma með og fersk grænmeti og salat.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2021/02/145695116_2510189632618122_699233391670451211_n-1024x768.jpg)