Þetta ljúffenga brauð kemur frá Ragnheiði á Matarlyst. Svakalega girnilegt! Gefum Ragnheiði orðið:

Þetta brauð baka ég oft og iðulega, það heppnast alltaf fullkomnlega, er einfalt og virkilega gott.
Úr uppskriftinni fáið þið 3 væn fléttubrauð.

Hráefni

625 ml volgt vatn
1 pk þurrger
2 msk sykur
2 tsk salt
1 kg brauðhveiti þetta bláa frá kornax

1 egg til að pensla með í lokin

Aðferð

Vatn, ger, sykur og salt er sett saman í hrærivélaskál, látið standa um stund, pískið aðeins saman.
Hveiti er bætt út í gerblönduna. Vinnið saman á lágum hraða í 5 mín. Látið lyfta sér undir klút í 30 mín.
Skiptið deiginu í þrjá hluta og svo hverjum og einum aftur í þrennt.
Rúllið út í lengjur, festið þrjár lengjur saman á öðrum endanum brjótið endann niður, fléttið saman, og lokið endanum á sama hátt aðeins að velta endanum aftur og undir.

Látið lyfta sér aftur í 20 mín.
Pískið saman 1 egg, penslið deigið.

Hitið ofninn í 190 gráður og blástur, bakið í 25 mínútur.

Ég frysti restina af brauðinu, sker það í hæfilega stóra bita og set í poka, tek svo út þegar tilefni er til. 

SHARE