![Screenshot 2023-12-05 at 21.00.55](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/Screenshot-2023-12-05-at-21.00.55-640x506.jpg)
Æðisleg og öðruvísi smákaka sem við dóttir mín prófuðum.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/386889797_254564890707196_8237660075574830447_n-1024x1365.jpg)
Uppskrift deig (10-14 stk):
- 250 gr. ósaltað smjör
- 1 tsk af vanilludropum
- 55 gr Flórsykur
- 180 gr Hveiti
- 80 gr. Maísmjöl
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/398474950_1399858170912135_6713542931481293861_n-1024x1365.jpg)
Aðferð:
Setjið stofuheitt smjörið, vanilludropana og flórsykurinn í skál og hrærið með þeytara eða í hrærivél þangað til að það verður létt og “fluffy”. Setjið svo hveitið og maísmjölið í þremur skömmtum ofan í smjörblönduna og hrærið vel á milli.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/386891253_370108825558838_3483662927565562137_n-2-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/399887833_1079710286811513_3230764032518936619_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/384562872_1013442476553630_3436086193667616326_n-1024x1365.jpg)
Ágætt er að mynda kúlur með ísskeið eða bara venjulegri matarskeið og raða á smjörpappír. Notið svo gaffal og þrýstið létt á kúluna svo hún verði nokkuð flöt og með gafflaförum í. Bakið á 180°C í 15 min og látið svo kökurnar kólna vel áður en þið setjið á þær sítrónufyllinguna.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/385557000_1476114072962228_943945898207783269_n-2-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/376518422_335093922649866_3064681637051370330_n-2-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/370595432_817532530058291_2236738711170648369_n-3-1024x1365.jpg)
Sítrónufylling:
- 100 gr. ósaltað smjör
- 220 gr. Flórsykur
- 2 tsk sítrónubörk
- 1 tsk safi úr sítrónu
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/385520332_712218687503208_4559170437261904697_n-1-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/400627307_1259088312160359_6951441895251834073_n-1024x1365.jpg)
Aðferð:
Setjið mjúkt smjörið í skál og hrærið með þeytara í c.a. 1 min. Bætið svo flórsykrinum í þremur skömmtum í smjörið og hrærið vel á milli. Setjið svo sítrónubörkinn og safann í og hrærið þar til fyllingin er orðin létt og ljós. Ágætt er að setja fyllinguna í plastpoka og sprauta henni á aðra kökuna. Setjið svo aðra köku ofan á eins og samloka.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/371503274_1050585385988741_453299290604494393_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/385552355_880758613372003_3711933920768489790_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/370741275_1824257934688941_2585662736959284441_n-1024x1365.jpg)
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2023/12/386877396_1496701861120858_8485880914090240932_n-1024x1365.jpg)