Þessi er bara einfaldlega of girnileg. Kókosbolluís er bara eitthvað, eitt og sér, sem hljómar eins og tónlist í mínum eyrum. Dumle bræðingur, lætur mig slefa. Þessi uppskrift kemur frá vinkonum okkar á Matarlyst. Takk takk fyrir þessa uppskrift! Hún verður pottþétt hjá mér um aðfangadag….. jóladag, annan í jólum og alla daga fram yfir áramót.

Hráefni ísblanda

6 eggjarauður
90 g sykur
1/2 l rjómi léttþeyttur

Fylling

4 kókosbollur (1 pakki 8 litlar bollur)
20 dumle karamellur (2 pokar)
1/2 dl rjómi

Aðferð
Léttþeytið rjómann, leggið til hliðar.

Eggjarauður og sykur þeytt þar til létt og ljóst.
Blandið rjómanum varlega saman út í eggjablönduna með sleikju í smáum skömmtum.
Setjið kókosbollur út í skálina brjótið þær niður gróft með sleikju, blandið saman.

Bræðið dumlekaramellur í rjóma kælið niður með því að láta standa á borði, hrærið af og til í

Samsetning

Ég lagskipti ísnum byrja á því að setja karamellusósu upp í hliðarnar á skálinni, set ísblönduna í botninn, dassa karmellusósu yfir rétt renni hníf (sker) í ísblönduna eins og gert er við marmaraköku.
Set aftur ísblöndu yfir og koll af kolli þar til klárast ég enda á karmellu.
Setjið í frysti í að minnsta kosti 7 tíma áður en ísinn er borin fram. Gott er að láta ísinn aðeins taka sig áður en hann er borinn fram.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here