![cleaning-fridge-today-tease-1-160114_cd17100056604e4ad349068b6624e3d9.today-inline-large](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2016/01/cleaning-fridge-today-tease-1-160114_cd17100056604e4ad349068b6624e3d9.today-inline-large.jpg)
Það er okkur kannski ekki efst í huga þegar við komum heim úr búðinni, berandi og dragandi poka fulla af matvörum, að skipuleggja ísskápinn. Það er mjög freistandi að henda vörunum bara inn í ísskápinn þar sem er pláss, án nokkurs skipulags. Sem er auðvitað allt í lagi.
Það er hins vegar mun hreinlegra og snyrtilegra að hafa gott skipulag á matvælum. Það getur líka komið í veg fyrir krossmengun að aðskilja ákveðin matvæli. Hrátt kjöt ætti til dæmis alltaf að vera neðst í ísskápnum.
Ef grænmeti og ávextir eru geymdir neðst í skúffum þá þarf að gæta þess að pakka hráa kjötinu vel inn.
Í verslunum eins og Ikea, Rúmfatalagernum og Bauhaus er hægt að fá alls konar hirslur í ísskápinn svo hægt sé að flokka matvælin og koma góðu skipulagi á hlutina. Þetta auðveldar líka þrif. Eftir að hafa prófað að skipuleggja ísskápinn þá skilurðu eflaust ekki hvernig þó fórst að áður.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2022/01/Screenshot-2022-01-05-at-12.11.47.jpg)
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.